ตูปะซูตง(ปลาหมึกยัดข้าวเหนียว)

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down

ตูปะซูตง(ปลาหมึกยัดข้าวเหนียว)

ตั้งหัวข้อ by Profile on Thu Mar 26, 2015 6:24 pm

ตูปะซูตง(ปลาหมึกยัดข้าวเหนียว)
ทำเป็นแล้วชวนผมกินด้วยน่ะ
ส่วนผสม
1. ปลาหมึก 1 กก.
2. กะทิคั่น 1 ผล (1กล่อง หากใช้กะทิกล่อง)
3. น้ำตาลแว่น/น้ำตาลทราย
4. ข้าวเหนียว 3 ทัพพี
5. ไม้กลัด
6. เกลือ
วิธีการปรุง
1.นำข้าวเหนียวไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำมาแช่ในกะทิ15 -20 นาที คลุกเคล้าเข้าด้วยกันเติมเกลือนิดหน่อยให้ออกรสเค็ม ๆ
2.นำข้าวเหนียวที่แช่ไว้ มายัดใส่ในตัวปลาหมึกที่ล้างสะอาดแล้วจนเต็ม(อย่าใส่แน่น เพราะเวลาต้มปลาหมึกจะแตก) แล้วใช้ไม้กลัด ๆ หัวปลาหมึกกับตัวปลาหมึกให้ติดกัน เพื่อกันข้าวเหนียวล้นออกมา
3.มื่อกรอกข้าวเหนียวใส่ปลาหมึกแล้วก็นำไปต้มกับน้ำกะทิใส่น้ำตาลทรายเพื่อให้ออกรสหวาน(ควรใส่น้ำตาลแว่นสัก2แว่นคับ สีสันออกมาจะสวย) ต้มจนสุก ชิมให้ได้รสหวานตามชอบ

4.ยกลงจากเตาก็จะได้ ตูปะซูตงที่อร่อย ประหยัดราคา แถมสบายท้อง






[size=30]สาวดอกไม้ กะ นายกล้วยไข่[/size]
avatar
Profile
Admin

จำนวนข้อความ : 260
Join date : 25/07/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว http://abcde555.blogspot.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ